Thực phẩm xanh – sạch vốn là nguồn sống, là nguồn dinh dưỡng dồi dào, lành mạnh cho con người từ cổ chí kim. Nhưng nếu nguồn dưỡng chất tinh khiết từ rau củ quả và các loại thực phẩm không còn nguyên vẹn, mà có lẫn tạp trong đó những thành phần hóa chất, độc tố, dư lượng các chất kháng sinh,… thì hẳn là quá nguy hiểm cho “kiểu gen” của con người chúng ta.

Thâm canh tăng vụ, hoặc uốn nắn, lai tạo, cao sản để có được sản lượng cao hơn, quả to đẹp hơn; loài cây cho trái vào mùa hạ thì có thể cho ra trái quanh năm; lúa trồng đáng lý từ 6 tháng – 9 tháng hoặc 12 tháng mới thu hoạch, thì ở đây, lại tìm cách ép trổ đòng trong thời gian sớm nhất để tăng vụ, lợi về kinh tế;…

Mà lẽ tất yếu, bạn nên hiểu một điều rằng, cái gì cho năng suất cao, hoặc trái thuận tự nhiên, thì đều đi kèm những “trái ý nghịch lòng” từ trong chính loài cây, quả đó.

Cũng như khi con người chúng ta làm việc nặng nhọc, áp lực vì quá nhiều công việc, thì tâm ta không thể an tịnh, không thể vui tươi hay yêu đời được, thì công việc khó đạt hiệu quả tốt nhất. Cũng như vậy ở các loài cây hay động vật, chúng cũng cần phải khoảng thời gian nghỉ ngơi, để tập trung sinh lực mạnh mẽ nhất vào vụ quả mà chúng cho ra…

Thế nên sâu bệnh hoàn hành là phải rồi! Khi cây không được nghỉ ngơi đúng mức, bệnh tật sẽ có điều kiện thuận lợi để xâm nhập. Lẽ đương nhiên, người trồng, nuôi phải bổ sung thường xuyên các loại phân bón hóa học, chất kích thích và gia tăng theo từng giai đoạn để “tiếp sức” cho cây.

Một sự thật phũ phàng rằng, chúng ta khó lạm dụng được thiên nhiên!

Giới thiệu

Nông Trại Xanh Việt

Thực phẩm xanh không phải như vậy! Mà phải là sạch hoàn toàn: KHÔNG THUỐC SÂU; KHÔNG PHÂN BÓN HÓA HỌC, CHẤT KÍCH THÍCH; KHÔNG TRÁI MÙA.

Chuẩn hóa ngay từ khâu làm đất, cân bằng vi sinh vật, nguồn nước, khí hậu; đến giống cây trồng; nguồn phân bón phải là loại phân xanh ủ; dùng phương pháp thiên địch để chữa bệnh cho cây chứ không dùng thuốc trừ sâu; vùng sản xuất nuôi trồng phải khoanh vùng khỏi các nông trang canh tác bình thường khác, hoặc ở riêng biệt một nơi để tránh ảnh hưởng.

Đến thời điểm thu hái, các tiêu chuẩn về sơ chế, đóng gói vào bao bì, tiêu chí bảo quản phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm giữ được “y nguyên” sản phẩm “sạch” khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, nấm mốc, vi sinh vật,…; không sử dụng bất cứ loại hóa chất bảo quản nào.

Chúng tôi xét nghĩ, trên cuộc chiến khốc liệt khi theo đuổi các dự án thực phẩm xanh – sạch cho người tiêu dùng Việt, cần phải dũng mãnh, kiên cường và dám dấn thân trong một thị trường có quá nhiều “sự giả mạo”.

Khi thị trường và người tiêu dùng hết tin nhau, con người càng ngày càng nghi ngờ cái mác mang tên “ sạch”. Thì đã đến lúc, chúng ta cần phải đưa định nghĩa của thực phẩm xanh về đúng với nguyên gốc của nó, tức là cả về chất lẫn về lượng.

Một câu chuyện về nhà trồng trọt và chăn nuôi sẽ được kể đến bạn ngay sau đây là minh chứng, chúng ta cần phải hợp tác chặt chẽ với nhau.

<< Cả ông trồng và ông nuôi đều dành riêng khoảng vườn hay chuồng  nuôi “sạch” cho gia đình, vợ con mình ăn, còn những thứ dùng để bán thì tìm đủ mọi cách nhằm đạt năng suất cao nhất  – mà như vậy thì không “sạch – an toàn”.

Hai ông đem ra chợ bán, ông trồng mua của ông nuôi và ngược lại; rồi sau đó, ông nào cũng bị bệnh hết. Hẳn rằng, chẳng phải ông trồng bị bệnh do ăn món mà ông làm ra; và ông nuôi cũng thế; mà chính là ăn những thứ chúng ta làm ra để cho người khác ăn>>

Qua câu chuyện trên, chúng ta nên hiểu rằng, xã hội loài người là một quần thể tương trợ và có mối quan hệ khăng khít với nhau; cũng như quân bài Domino vậy, một ngã thì toàn bộ sẽ ngã dây chuyền theo.

Khi một đơn vị thực phẩm làm sai thì cả một mối dây nhợ xung quanh đó sẽ bị ảnh hưởng liên đới. Vậy nên, để ai cũng được lợi, chúng ta hãy nên tự chính mình làm tốt, thì tất nhiên cả xã hội chắc chắn được hưởng lợi.

Kỳ thực, bản thân mỗi người trồng trọt, chăn nuôi, trước hết phải nâng tầm tinh thần dân tộc và lòng yêu thương đến con người, giống như một người mẹ hiền chăm sóc cho con cái của mình vậy, thì mới đem đến những sản phẩm tuyệt hảo mà mình có dâng tặng cho người khác.

Trăn trở như vậy trong một xã hội hiện đại, chúng tôi không thể nhìn hàng ngày gia đình và người thân của mình phải đắn đo, cân nhắc về chất lượng thực phẩm cho khẩu phần ăn hàng ngày; Hay cả xã hội luôn nghi ngờ về chất lượng sản phẩm; và những tiêu chuẩn quốc tế mà người Việt xứng đáng được nhận.

Truy tìm những vùng trồng thâm canh các loại gạo hữu cơ không hóa chất, rau củ quả hữu cơ theo mùa, các loại tinh dầu, tinh bột nguyên chất, các loại nước mắm không chứa dư lượng kháng sinh; trà sạch, cà phê sạch hoàn toàn được trồng theo quy trình 4C;…

Từ Bắc – Trung – Nam đâu đâu, người người, nhà nhà đều cần được khỏe khoắn, thoải mái thưởng thức các loại thực phẩm thuần khiết nhất; là cách để bạn chủ động ngăn chặn các căn bệnh hiếm gặp, nan y ngày càng gia tăng trong xã hội, không bén mảng đến gia đình thân yêu của mình.

Điều này, chính là động lực mạnh mẽ cho đội ngũ sáng lập của chúng tôi, định hướng mở ra một “siêu thị” những mặt hàng thực phẩm xanh – sạch – hữu cơ hoàn toàn, có đầy đủ chứng nhận xuất xứ, nguồn nuôi trồng và kiểm định chất lượng rõ ràng, với tất cả các nhu yếu phẩm hàng ngày cho mọi gia đình Việt.

\r\n

Tại sao Bạn nên

Chọn chúng tôi?

Hàng ngàn hecta đất ký kết với nông dân từ mọi miền đất nước, đủ loại thổ dưỡng, cùng chung tay xây dựng dự án nông trại hữu cơ, từng giọt mồ hôi nước mắt thất bại hôm nay để tạo nên thế giới không hóa chất hủy hoại môi trường, sức khỏe công đồng. Những gì bạn thưởng thức là cách bạn thể hiện trân trọng bản thân mình với thế giới thiên nhiên, đặc biệt thời đại thực phẩm độc hại báo động, khi thông tin tiếp xúc với con người bùng nổ rất nhanh. Thực phẩm hữu cơ một ngôn ngữ tức thời bền vũng lâu đời trong môi trường.

Đơn cử ra đây các sản phẩm chúng tôi chia sẻ đến bạ

  1. NGÀNH GẠO HỮU CƠ – KHÔNG HÓA CHẤT:

Huyết rồng Dragon Rice

Nhật XK Japonica Rice

Đài Loan hạt tròn Hortensia Rice

Đài Loan sữa

Đài Loan hạt dài

Sóc Trăng Sunflower Rice

Nàng Thơm chợ Đào

Thơm Lài Jasmine Rice

Jasmin Campuchia

Nếp Bắc Su phì

Nếp Long An

Bếp ăn 15% Dẻo Xốp

Bếp ăn 25% Nở xốp

Gạo Từ Thiện

  1. NGÀNH HÀNG TỔNG HỢP:

Cà phê Robusta 100% hữu cơ 4C

Trà Bảo Lộc hữu cơ sấy thành phẩm

Trà Bắc hữu cơ sấy thành phẩm

Tim sen sấy thành phẩm

Bột sắn hữu cơ mịn xuất khẩu

Bột sắn hữu cơ hạt nội địa

Tinh sầu sả 100%

Lạp xưởng tươi không chất bảo quản

Khô gà sấy lá chanh không chất bảo quản

Tinh bột nghệ sấy tự nhiên

Tinh bột chuối sấy tự nhiên

trái cây hữu cơ – theo mùa sấy tự nhiên

Nước mắm nấu

Nước mắm ăn sống

Tôm khô loại 1 không chất bảo quản

Ngoài ra còn rất nhiều các sản phẩm đạt chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được nhập khẩu từ nước ngoài.

Không chỉ trồng trọt tại một vùng khí hậu và đất đai nhất định, để từng loại cây trái được thích ứng trên đúng loại đất đai, khí hậu phù hợp nhất, cho ra trái và nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Chúng tôi chọn lựa nguồn trồng trọt được trải dài từ Nam ra tới miền Trung , Tây Nguyên, để luôn có được nguồn hàng ổn định và đạt chất lượng theo đúng tiêu chuẩn GAP.

Gạo! Gạo! Gạo – Lương thực chủ yếu trong món ăn của người Việt.

Mỗi ngày, bạn ăn cơm mấy bữa? Thường ăn loại gạo nào? Bạn đã cân nhắc cần sử dụng những loại gạo sạch, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe; hỗ trợ điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe trước sự xâm nhập của bệnh nan y như béo phì, tiểu đường, gout, ung thư,…?

Các nước phương Đông, không riêng gì người Việt, chọn ngũ cốc làm lương thực chính trong khẩu phần hàng ngày. Bạn nên tạ ơn Thượng đế vì đó là một may mắn!

Bạn cần biết một điều rằng, cơ thể con người về bộ máy tiêu hóa, bộ răng,… được tiến hóa chỉ dùng để nghiền cốc loại và rau củ thôi.

Vì điều may mắn này, chúng tôi đã chọn Gạo làm sản phẩm chiến lược, hướng đến trong tương lai mọi gia đình Việt, đều có thể “ chạm tới” dòng thực phẩm xanh – sạch, hữu cơ; mà xưa nay, chỉ để xuất khẩu sang châu Âu và các nước phát triển có thu nhập đầu người cao.

Quả thật! Chúng tôi thấy quá bất công khi chúng ta phải ăn những sản phẩm “kém xanh” trên một mảnh đất được chọn dùng nuôi trồng những dòng thực phẩm xanh – sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế và xuất khẩu.

Bạn nên biết về giá trị của gạo lứt huyết rồng cho một sức khỏe toàn diện?

Loại gạo này thường được những người ăn chay hoặc ăn theo phương pháp thực dưỡng sử dụng mỗi ngày, hỗ trợ điều trị bệnh, dùng thanh lọc và cân bằng âm dương trong cơ thể.

Nhưng quả là thiếu xót, khi chúng ta không sử dụng loại gạo này cho gia đình mình mỗi ngày thay vì gạo trắng, bạn nhé!

Theo các tài liệu nghiên cứu, gạo lứt rất giàu các nguyên tố vi lượng và khoáng chất cần thiết giúp bổ sung thiếu hụt cho cơ thể. Thành phần của gạo lứt gồm đường tinh bột, đạm, chất xơ, béo cùng các đa vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M); các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

Trong khi đó, gạo trắng trong quá trình xay xát, 77% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ đều bị mất.

Gạo lứt, tuy là loại thực phẩm chứa tinh bột (carbohydrate) nhưng có chỉ số đường huyết thấp, thấp chất béo bão hòa, cholesterol, natri nên rất tốt cho các bệnh nhân bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, béo phì, bệnh mỡ máu,…

Được trồng trọt trong một khu vực có khí hậu trong lành, thu hoạch theo phương pháp tự nhiên; sử dụng hoàn toàn phân ủ hữu cơ, không phun thuốc sâu, hay các loại hóa chất kích thích khác.

Chúng tôi độc quyền cung cấp ra thị trường, không có bên trung gian, điều này sẽ kiểm soát tốt nhất sự giả mạo, hay các loại gạo trà trộn kém chất lượng. Nhờ vậy, trong một dây chuyền khép kín từ người nông dân đến người tiêu dùng, luôn bình ổn mức giá, cam kết chất lượng, ổn định nguồn hàng.

Mục tiêu hướng đến:“thực phẩm xanh – cho sức khỏe cộng đồng”, là điều chúng tôi luôn nỗ lực hàng ngày. Để ngày mai sẽ làm tốt hơn những gì hiện đang có, giữ vững niềm tin nơi người tiêu dùng và từng bước hoàn thành mục tiêu định hướng ngay từ đầu chúng tôi đặt ra.

Kính chúc bạn và gia đình thân yêu luôn được sống trong tình yêu thương, niềm vui, hạnh phúc với sức khỏe luôn được như ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!